สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนประเทศไอซ์แลนด์ และกำลัง งงๆ อยู่ว่าจะสามารถยื่นเอกสาร วีซ่า ได้ที่ไหน อย่างไร บล็อกนี้จะเขียนรายละเอียดทั้งหมดที่คุณต้องทำให้ถี่ถ้วนแบบสั้นๆค่ะ.

 

วีซ่าแบบไหน? 

นักท่องเที่ยวสามารถยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยวได้ หากไม่มีญาติ หรือ คนรู้จักอยู่ในประเทศไอซ์แลนด์.

วีซ่าท่องเที่ยวมีอายุ 90 วันค่ะ.

 

ยื่นได้ที่ไหน? 

ประเทศไอซ์แลนด์ ไม่มีสถานทูตเป็นของตัวเอง ต้องยื่นผ่านประเทศเดนมาร์คค่ะ

ซึ่งจะมีศูนย์ vfs.global ที่ได้รับอนุญาติจากสถานทูตเดนมาร์ในการดำเนินการให้คุณ 

 

ราคาเท่าไหร่? 

ราคารวมคือ 3.010 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และ 2.110 สำหรับเด็กที่มีอายุ 6-11 ปี.

ราคาไม่ใช่ราคาคงที่นะคะ ขึ้น และ ลด ขึ้นอยู่กับค่าเรทเงิน.

 

ต้องใช้อะไรบ้าง? 

1. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า 

2.รูปถ่ายสีขนาด 34-45มม. ฉากข้างหลังต้องเป็นสีขาว และ มีอายุไม่เกิน 6 เดือน.

3. หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ท) ต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 3 เดือนจนถึงวันเดินทางกลับประเทศไทย.

4. ถ่ายเอกสารทุกหน้าของพาสปอร์ท

5. ถ่ายเอกสารเพิ่มอีกหนึ่งแบับ ของหน้าแรกของพาสฟอร์ตของคุณ

6. หากคุณเคยเปลี่ยนชื่อให้ถ่ายเอกสาร สำเนาการเปลี่ยนชื่อ และ นำตัวจริงมาด้วยค่ะ.

7. ประกันสุขภาพการเดินทาง ที่มีวงเงินคลุมที่ 30.000 ยูโร หากเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉิน พร้อมการเคลื่อนย้ายกลับประเทศ. นำมาทั้งสำเนา และ ตัวจริงค่ะ

8. ตั๋วเครื่องบิน โดยต้องแสดงถึงวันเดินทางที่แน่นอน และ สูงสุดไม่เกิน 90 วัน.

ปล. คุณไม่ต้องซื้อตั๋วก่อนได้วีซ่าค่ะ สายการบิน หรือ เอเจนซี่สามารถล็อคตั๋วไว้ให้คุณได้.

9. เอกสารยืนยันที่พักของคุณในประเทศไอซ์แลนด์.

หากคุณซื้อทัวร์กับ Guide to Iceland. คุณสามารถได้เอกสารส่วนนี้ที่จัดทำโดยบริษัท พร้อมทั้งตราลายเซ็น และ ใบอนุญาติประกอบอาชีพของบริษัทไปด้วย. เพิ่มโอกาสให้วีซ่าของคุณผ่านง่ายขึ้นค่ะ.

เอกสารเป็นภาษาอังกฤษ คุณไม่ต้องเสียเงิน หรือ เสียเวลาแปล และจัดทำเอง.

10.แผนการเดินทางทั้งหมด

เช่นกันเหมืนข้อที่ 9 หากว่าคุณซื้อทัวร์ที่นี่ คุณจะได้แผนการเดินทางที่จัดทำโดยบริษัทเหมือนกัน หากว่าสถานทูตต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในการเดินทางของคุณ ทางบริษัทก็สามารถการันตีข้อมูลของคุณให้กับสถานทูตได้ เพิ่มความสะดวกไปอีกแบบค่ะ.

11. จดหมายรับรองการทำงานของคุณ

12. เอกสารทางการเงิน 

คุณสามารถขอเอกสารนี้ได้ที่ธนาคารของคุณค่ะ. โดยคุณจะต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีเงินพอที่จะชำระค่าที่พัก และ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางกลับประเทศ. โดยคุณต้องสามารถแสดงให้เห็นด้วยว่า คุณสามารถใช้จ่ายได้วันละ 2.500บาท ต่อวัน.

13. ค่าทำเนียมในการขอวีซ่าตามเวบไซต์ของสถานทูต และ ค่าทำเนียมบริการของศูนย์วีซ่า Vfs,

ด้านล่างจะเป็นเอกสารสำหรับคนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีค่ะ 

14. ทะเบียนบ้านตัวจริง หรือ สูติบัตร จำนวน 1 ชุด

15. หากว่าผุ้เดินทางเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 และจำเดินทางไปกับ พ่อ หรือ แม่ คนเดียว ต้องมีใบรับรองจาก ผุ้ปกครองท่านใดท่านหนึ่ง หร้อมทั้งขอตราประทับจากสำนักงานเขต หรือ อำเภอ ค่ะ. 

 

ใช้เวลานานเท่าไหร? 

สามารถใช้เวลาสูงสุดได้ถึง 60 วัน ขึ้นอยู่กับว่าเอกสารของคุณนั้นครบหรือไม่. ทางสถานทูตอาจจะโทรถามคุณเพิ่มเติม หรือ โทรถาม Guide to Iceland เพิ่มเติม หากคุณทำการจองทัวร์ที่นี่.

 

ดาวโหลดแบบฟอร์มได้ที่ไหน? 

สามารถดาวโหลดได้ที่นี่เลยค่ะ 

โดยแบบฟอร์มหนึ่งชุด สำหรับหนึ่งคนเท่านั้น 3 คน ก็ 3 ชุดค่ะ.

 

ยื่นเอกสารได้ที่ไหน? 

ตรวจดูทุกอย่างให้แน่ชัด หากมีอะไรสงสัยต่อต่อได้ที่ 066 21187006 เปิดวันจันทร์ ถึง ศุกร์ สองช่วงเวลาคือ 

8 โมง ถึง เที่ยง และ บ่ายหนึ่ง ถึง 4โมง.

หากทุกอย่างครบแล้ว ก็จองวันนัดเลยค่ะ

โดยจะเปิดตั้วแต่วันจันทร์ ถึง ศุกร์ สองช่วงเวลา คือ เวลา 8 โมง ถึง เที่ยง และ บ่ายหนึ่ง ถึง บ่ายสาม.

ที่อยู่: 

ศูนย์รับคำร้องฯ อยู่ห่างจากรถไฟฟ้า – สถานีนานา และรถไฟใต้ดิน – สถานีสุขุมวิท ในระยะที่เดินได้

ที่อยู่:

10/104-106 (ห้อง 801-803),

ชั้น 8 อาคารเทรนดี้ ซอยสุขุมวิท 13 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

 

 

ยื่นวีซ่าเรียบร้อยแล้ว ก็ตั้งตารอเวลาวันที่คุณจะได้มาชมธรรมชาติที่สวยงามของประเทศนี้ได้เลยค่ะ.

ไอซ์แลนด์รอคุณอยู่

รูปจากคุณ iurie 

ติดต่อ Pidsinee